Xêkô – Kẻ lẻo mép hay người tài thật sự?

Like & Share:

Tên thật: Suneo Honekawa.
=>1 m 45 (4 ft 6 in) (thiếu niên)
1 m 78 (5 ft 10 in) (trưởng thành) <=

Bộ truyện Doraemon gắn liền với tuổi thơ hầu hết các bạn nhỏ, nên chắc cũng không cần phải giải thích thêm về nhân vật này.
Trong các mẩu chuyện ngắn, Suneo thường đóng ở tuyến phản diện là nhiều, tọc mạch, nói khích, bợ đỡ kẻ mạnh là Giant và chèn ép kẻ yếu hơn mình là Nobita. Thể nhưng, nếu không phải là trong bộ truyện Doraemon, nếu là ở ngoài đời thật thì Suneo sẽ là người thế nào?

Gia cảnh: Nhà Suneo khá là giàu, giàu nhất trong các nhân vật. Lấy bối cảnh bộ truyện ra đời là thập niên 60-70 của thế kỉ XX, vậy mà gia đình Suneo đã có nhà to, xe riêng, đi du lịch nước ngoài và còn có mối quan hệ với các bà con giàu có ở Mỹ. => Có nghĩa nhân thân, xuất phát điểm và tài lực của Suneo là mạnh.

Ngoại hình: Như trong Info, lúc 8 tuổi, bối cảnh bộ truyện diễn ra thì cậu ta mang danh là lùn. Nhưng lúc trưởng thành, chiều cao của Suneo đạt 5ft10, nghĩa là gần 1m78. Một chiều cao thật sự lý tưởng cho đàn ông. Ngoại hình Suneo thì không bàn đến, vì trong nét vẽ của tác giả thì dị sẵn rồi. Dù vậy trong nhiều phần truyện ngắn, Suneo vẫn có thể kết thân với các bạn nữ, nghĩa là cậu ta cũng không xấu (Truyện ngắn Găng tay cổ vũ).

Tài năng: Suneo có tài năng về lắp ráp máy móc, thiết kế thời trang, vẽ rất đẹp và cậu ta cũng sớm định hình mơ ước về lĩnh vực này, thường xuyên đọc tài liệu, rèn luyện óc thẩm mỹ, thiết kế. Lẽ dĩ nhiên, một con người có mơ ước, có tài năng và còn có rèn luyện thì chỉ có giỏi hơn theo thời gian chứ không kém đi.
(Như trong truyện dài Tên Độc Tài Vũ Trụ, đội quân xe tank cơ khí cũng là do Suneo chế tạo)

Tính cách: Như đã nói ở trên, Suneo là một người biết ước mơ, và biết rèn luyện mình vì ước mơ thì đã là một tính cách ưu việt không nhiều người có. Suneo thích thiết kế, và cũng thích kinh doanh, thích biến sở thích, điểm mạnh của mình thành cái để kinh doanh và làm giàu. Đó là tính cách của một doanh nhân bẩm sinh. Và ngay cả cái gọi là tính xấu của Suneo cũng là tính cách của một doanh nhân: Xu nịnh kẻ mạnh để kiếm lợi, bóc lột kẻ yếu để làm giàu. Đó là hiển nhiên, làm sao chối bỏ trong cuộc sống được. Ngoài ra, Suneo cũng là một người rất khéo ăn nói, có tài hùng biện và thông minh nữa (Truyện ngắn Găng tay cù lét và Quái vật hồ Lockness).

Nhìn lại, rõ ràng chúng ta sẽ nhận ra rằng trong bộ truyện Doraemon, Nobita là nhân vật chính bởi do tác giả ưu ái, bởi do có Doraemon và các bảo bối thần kì chứ không do nỗ lực của cậu.
Người có tài thật sự, có nỗ lực và mơ ước thật sự chính là Suneo. Nếu là ở đời thật, Suneo mới là nhân vật chính, mới làm nên tên tuổi và được ngưỡng mộ.

Vì thế, nếu chúng ta còn coi thường Suneo, ngưỡng mộ Nobita, nghĩ về những phép lạ trong cuộc sống chứ không phải bản thân thì…
#ngưng_mơ_mộng đi.

-Kain Jing-