THÔNG BÁO VỀ CUỘC THI “VUA TIỂU THUYẾT” 2017

Like & Share:

CUỘC THI “VUA TIỂU THUYẾT” 2017

Hãy thể hiện tài năng sáng tác, giành được chiến thắng  và trở thành tác giả chuyên nghiệp cùng King’s Novel.

Tổ chức: King’s Novel/Kingscorp

I/Giới thiệu

-King’s Novel là một website chuyên về tiểu thuyết Việt, với mong muốn trở thành sân chơi lớn, nơi các các tác giả Việt thỏa sức sáng tạo, viết nên những bộ truyện thật hay và hấp dẫn.

-“Vua Tiểu Thuyết” là một giải thưởng thường niên do King’s Novel tổ chức, nhằm mục đích tìm kiếm các tài năng trẻ trong lĩnh vực viết tiểu thuyết, mang đến cho họ cơ hội xuất bản sách, trở thành tác giả chuyên nghiệp.

-Trong mùa đầu tiên của cuộc thi đã có 135 Tác phẩm tham dự tranh tài và cuối cùng cũng chọn ra được “vị vua” đích thực: Thành Đá Xếp của tác giả Giang Nguyên. Vậy tác giả- tác phẩm nào sẽ là Vua Tiểu Thuyết của năm 2017 nào?

II/Đối tượng dự thi

-Tất cả các bạn trẻ , các cây bút không chuyên mọi độ tuổi trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Tuy nhiên, BTC khuyến cáo nếu thí sinh dự thi dưới 10 tuổi thì phải có người giám hộ.

III/Nội dung tác phẩm

-Là tiểu thuyết dài kì do chính người dự thi tự sáng tác, có tổng số chương truyện hơn 20 chương.

-Tác phẩm có thể thuộc các thể loại: Phiêu lưu, giả tưởng, trinh thám, dã sử, tình cảm, thể thao, kinh dị, v…v. Tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ, BTC quyết định sẽ không có thể loại Fan-Fiction. Tác phẩm dự thi phải chưa từng được đăng trong các sách, báo, website cũng như chưa tham gia những cuộc thi tương tự.

-Các tác phẩm dự thi phải được trình bày rõ ràng, dấu câu, chính tả chính xác, không viết tắt, sử dụng tiếng lóng hay Teen code, có nội dung phù hợp, gởi gắm được những thông điệp, tình cảm nhân văn sâu sắc và không có những yếu tố bị cấm như đồi trụy, chính trị hay dung tục.

IV/Thể lệ cuộc thi:

Quy định chung:

-Tác phẩm phải là tự sáng tác, nhân vật chính có thể thuộc các quốc gia, bối cảnh phù hợp ( Tuy nhiên, BTC khuyến khích các tác giả đặt NV chính là người Việt, bối cảnh ở Việt Nam và mang nét văn hóa Việt, vì như vậy sẽ có thể tôn vinh tiểu thuyết Việt hơn. Dù vậy, điều này là không bắt buộc).

-Mỗi chương truyện có giới hạn tối thiểu là 2000 từ (Tính theo số Word của phần mềm Microsoft Word)

-Mỗi tác giả chỉ được tham dự với một tác phẩm duy nhất.

Cuộc thi sẽ diễn ra trong ba vòng chính: Vòng loại, bán kết, chung kết. Thời gian bắt đầu nhận tác phẩm dự thi cho vòng loại là ngày 9/6/2017. Cách thức nộp bài dự thi sẽ được công bố vào ngày 6/6/2017 trên cả website kingsnovel.com và fanpage King’s Novel.

1/Vòng loại:

-Vòng thi đầu tiên kéo dài trong 4 tuần.

-Các tác giả sẽ viết và gởi cùng lúc 7 chương đầu của tác phẩm. Bài dự thi sẽ bao gồm 7 chương đó, được đăng trên website www.kingsnovel.com và sẽ được đánh giá dựa trên cảm quan của đọc giả. (Cách tính điểm sẽ được công bố sau)

-Các tác phẩm dự thi sẽ được phân nhóm theo từng tuần. Thời gian độc giả bình chọn cho nhóm thi của tuần là tính từ thứ 2 đến thứ 7.

9 tác phẩm đạt số điểm cao nhất được tính là chiến thắng mỗi tuần.

Đặc biệt: Để khuyến khích các tác giả, tác phẩm có số điểm cao nhất mỗi tuần sẽ được BTC tặng phần quà là một Card phone trị giá 100.000 đ.

Sau 4 tuần, BGK sẽ thẩm định lại 36 tác phẩm trên. BGK sẽ có toàn quyền loại tối đa 6 trong số 36 tác phẩm chiến thắng các tuần và “cứu” tối đa là 6 tác phẩm không chiến thắng giải tuần.

Tuy nhiên, số tác phẩm bị loại và được “cứu” là không bắt buộc, tùy thuộc vào quyết định của các Giám Khảo, miễn là số tác phẩm vào vòng Bán Kết vẫn luôn cố định là 36.

Sau vòng loại, thời gian bắt đầu và thể lệ cụ thể của vòng bán kết cũng như vòng chung kết sẽ được BTC công bố.

2/Vòng bán kết

-Vòng bán kết sẽ gồm 36 tác phẩm tranh tài.

-Các tác giả sẽ viết 4 chương tiếp theo của tác phẩm. Bài dự thi được đăng trên website www.kingsnovel.com và sẽ được đánh giá dựa trên tiêu chí: Đánh giá từ người đọc (60%) + Đánh giá từ BGK theo tiêu chí riêng (40%).

-9 tác phẩm đạt điểm cao nhất sẽ chiến thắng và được vào vòng chung kết.

3/Vòng chung kết

-Vòng chung kết sẽ gồm 9 tác phẩm tranh tài.

-Các tác giả sẽ viết 3 chương tiếp theo của tác phẩm. Bài dự thi được đăng trên website www.kingsnovel.com và sẽ dựa vào đánh giá từ BGK (100%).

V/Ban Giám Khảo

-Thành phần BGK sẽ được công bố sau.

 

VI/Giải thưởng

-Giải I: Tác phẩm sẽ được xuất bản thành sách, phát hành rộng rãi trên toàn quốc/ Tác giả được nhận phí tác quyền bằng tiền mặt theo luật hiện hành.

Thêm vào đó, tác giả đạt giải I sẽ được nhận danh hiệu “Vua Tiểu Thuyết 2017” khi đăng kí tài khoản trên Website Kingsnovel.

-Giải II: 2.500.000 tiền thưởng.

-Giải III: 1.500.000 tiền thưởng.

Cả 3 giải đều sẽ nhận được bằng khen và quà lưu niệm từ đơn vị tổ chức là King’s Novel và công ty King Entertainment.

Tác phẩm đạt giải vua tiểu thuyết sẽ được truyền thông trực tiếp trên các báo đài và Website.

Thêm vào đó: 8 tác phẩm vào vòng Chung Kết, từ hạng 2 đến hạng 9 sẽ được tặng quà lưu niệm là mỗi tác giả một quyển sách ấn bản đặc biệt, in 14 chương truyện của chính tác giả đó đã tham gia trong cuộc thi với thiết kế cực đẹp.

VII/Quy Cách Bài Dự Thi

-Các tác phẩm dự thi được viết trên file Microsoft Word, định dạng Font chữ Time New Roman, sử dụng dấu câu, canh lề hợp lý, không lạm dụng và không được sai chính tả. Bài dự thi phải có đầy đủ thông tin tác giả (Tên, Tuổi, Địa Chỉ, SDT, Email) và gởi kèm một bản mô tả sơ lược nội dung của câu chuyện.

Bài thi hợp lệ được tính khi không phạm những quy định trên và có đầy đủ thông tin của tác giả.

-BTC sẽ có quyền kiểm duyệt với các tác phẩm dự thi được gởi đến và có thể loại bỏ các tác phẩm vi phạm quá nhiều về chính tả, dấu câu, nội dung (Các tác giả dự thi nên lưu ý điều này)

VIII/Các quy định khác:

– Người gửi bài dự thi cam kết chịu trách nhiệm về bản quyền bài viết do mình sáng tạo ra.
– Ban tổ chức được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi sau khi thực hiện chi trả nhuận bút cho tác giả.
– Các tác giả chỉ gửi bài dự thi khi đã đọc và đồng ý với toàn bộ các quy định trong thể lệ cuộc thi. Việc gửi bài dự thi của tác giả mặc nhiên được xem là sự đồng ý với tất cả các quy định trong thể lệ.

——————————————————————-