Vòng loại VUA TIỂU THUYẾT 2017: Quy định & Cách thức nộp bài dự thi

Like & Share:

 

Thông báo lần 1 về cuộc thi 2017 (Đọc tại đây)

Thể lệ Vua Tiểu Thuyết 2017

 

Tổng hợp các câu hỏi Thắc Mắc:

Tổng Hợp

-VUA TIỂU THUYẾT 2017- TỔNG HỢP NHỮNG CÂU HỎI VỀ THỂ LỆ VÒNG LOẠI-Câu 1: Vòng loại có 4 tuần thi, mỗi tuần thi 7 chươ…

Người đăng: King's Novel – Vua Tiểu Thuyết vào 29 Tháng 5 2017

 

 

I/CÁCH NỘP BÀI DỰ THI

-Các tác giả dự thi Vòng loại sẽ nộp 7 chương đầu của tác phẩm. Quy cách trình bày và quy định về chương truyện đã có trong thông báo lần 1. Các tác giả lưu ý về điều này.

-Vòng thi đầu tiên sẽ kéo dài trong 4 tuần, bắt đầu từ 15/6/2017. Trong mùa 2 này, việc nộp truyện dự thi sẽ có các điểm mới như sau:

+Các tác giả sẽ không phải gởi bài thi qua hộp mail, mà được tự đăng, tự trình bày tác phẩm của mình lên web. Trước thời gian bắt đầu của mỗi tuần thi, BTC sẽ có 5 ngày cho các tác giả dự thi tuần đó tự đăng truyện lên web kingsnovel.com. (Để có thể đăng truyện lên Web, các tác giả phải đăng ký một tài khoản và được cấp quyền tác giả của Kingsnovel)

Hướng dẫn đăng ký quyền tác giả & Đăng Truyện

 

+Tác phẩm đăng lên web để dự thi phải có đủ các mục: Tên Tác Giả, Thể Loại, Sơ Lược Nội Dung, Ảnh bìa, Chương Truyện. Ảnh bìa trong vòng loại sẽ do các tác giả tự lựa chọn. Ảnh bìa hợp lệ khi được có đủ tên truyện  và tên tác giả trên đó. Các tác giả có thể tự thêm nội dung quy định vào bằng các phần mềm thiết kế hoặc liên hệ BTC nhờ hỗ trợ qua hộp mail: vuatieuthuyet2017@gmail.com

Mẫu tham khảo

 

+Khi đăng truyện, ở phần giới thiệu chung của tác phẩm, phần “Pulish” ở góc phải, các tác giả chọn “Visibility” là “Private” và không chọn vào mục nào của cột Thể Loại. Điều này là bắt buộc, bài dự thi phải được ẩn ở chế độ Riêng Tư (Private) để chỉ tác giả xem được và tác giả dự thi sẽ copy link của tác phẩm đó để gởi đến hộp mail vuatieuthuyet2017@gmail.com. Sau khi kiểm duyệt nội dung, xác nhận hợp lệ, BTC sẽ hồi đáp cho tác giả và đúng thời gian bắt đầu của tuần thi đó sẽ đồng loạt thiết lập cho các tác phẩm xuất hiện trên Web. Email gởi bài dự thi phải có tiêu đề: Bài dự thi tuần x – Tên tác giả – Tên tác phẩm.

Hướng dẫn

+5 ngày trước mỗi tuần thi chính là thời gian để các tác giả tham dự tuần thi đó gởi bài. Sau khi nhận mail, BTC sẽ kiểm tra nội dung và nếu hợp lệ sẽ phản hồi mail xác nhận với tác giả, khi đó cũng mặc định xem như tác giả đã đăng ký dự thi thành công. Sau 5 ngày đó, trong thời gian bắt đầu tuần thi, BTC sẽ không nhận email gởi bài cho đến khi tuần thi đó kết thúc.

Ví dụ: Tuần thi đầu tiên bắt đầu từ 15/6-22/6/2017. Từ 10/6 – hết ngày 14/6 là thời gian nộp bài của tuần đầu tiên. Sau ngày 22, tuần thi đầu tiên kết thúc, từ ngày 23- hết 27/6/2017 sẽ là thời gian nộp bài của tuần thứ 2.

 

 

+Các tác giả khi trình bày tác phẩm cần bảo đảm hợp lệ, không có nội dung cấm, sai chính tả, teencode, v…v. Khi đăng truyện phải set size chữ là Heading 3 (Trong phần Hướng Dẫn đăng truyện đã có chi tiết). Tác phẩm phải được bảo đảm thiết lập chế độ Riêng Tư và chỉ tác giả hoặc BTC mới có thể xem được. Khi BTC kiểm duyệt, nếu tác phẩm được đăng lên web không phải trong thời gian “5 ngày chuẩn bị”, đã có một số lượng lượt view, lượt like hoặc lượt share, v…v thì sẽ được tính như không hợp lệ và bị loại.

+ BTC sẽ có thông báo cụ thể và liên tục trong mỗi giai đoạn, các tác giả cứ yên tâm theo dõi Page và Web nhé.

 

II/CÁCH TÍNH ĐIỂM CỦA VÒNG LOẠI

-Vòng loại VUA TIỂU THUYẾT 2017 sẽ diễn ra trong 4 tuần thi, mỗi tuần chọn ra 9 tác phẩm cao nhất vào vòng bán kết.

-Trong vòng loại 2017, các tác phẩm dự thi sẽ được tính điểm như sau: (Điểm từ Like&Share FB + Điểm từ bình chọn Google) / 2

-Điểm từ Like&Share Facebook: Số Like& Share  dựa theo con số trên trang Giới Thiệu của mỗi tác phẩm. Cứ 100 Like&Share sẽ được tính là 1 điểm (Tính cả hàng thập phân, Ví dụ 123 Like&Share thì tính là 1.23 điểm). (Không tính Like&Share từ Google)

 

Minh họa Like&Share

 

-Điểm bình chọn từ Google: Dưới phần giới thiệu mỗi tác phẩm, khi đã xác nhận hợp lệ, BTC sẽ thêm vào đường link dẫn đến bảng bình chọn cho tác phẩm. Mỗi người đọc phải dùng tài khoản Google để bình chọn, chỉ có thể bình chọn 1 lần, cho tối đa là 3 tác phẩm trong tuần đó. Sau khi tuần thi kết thúc, BTC sẽ tính tổng số phiếu bình chọn của mỗi tác phẩm. Cứ 10 phiếu bình chọn sẽ tính là 1 điểm (16 phiếu sẽ tính là 1.6 điểm).

Xin chúc các bạn thành công. 

Thân ái.