Chương 7: Mắt thâm, lông xù – chúng ta của những ngày thi học kì

Like & Share:

Thi học kì, môn phụ đều được thầy cô ưu ái. Những môn đã thi xong đều được free hoàn toàn, biến thành các tiết tự học. Trước mắt vẫn còn năm môn chính đang kề dao lên cổ, mỗi người đã chuẩn bị kế hoạch tác chiến chưa ?

Dù đang là học kì 1, học sinh lớp 11 như Nam Hải đã phải “hành quân thần tốc” tiêu diệt hết kiến thức của cả lớp 11 để sang kì 2 học luôn lớp 12. Mỗi sáng xuống căng tin ăn bánh mì đều bắt gặp Nam Hải mua 2 bịch đá.

Tôi hỏi đá đó để làm gì, anh ấy nói cả lớp 11A1 đều đang gục xuống bàn, thầy chủ nhiệm bảo lớp trưởng đi mua đá về mỗi tiết chia cho các bạn 2 viên chườm mắt cho tinh thần sảng khoái – bật tung mát lạnh! Hơn nữa các em còn phải thay thầy để ý các bạn ngồi xung quanh, có ai ngủ gật phải cầm đá của mình ném cho bạn ấy tỉnh.. Nhưng không được làm đau người ta..

Lớp trưởng chia sẻ, trong nhà đã chất sẵn 2 thùng bò húc. Những ngày này cậu ấy đều uống bò húc thay nước lọc !

Tú An áp dụng phương pháp xen kẽ học và chơi. Cứ học 2 tiếng lại dừng lại chơi 3 tiếng.. Tôi thật sự muốn thức tỉnh cậu ấy bằng 2 gáo nước..

Đến người có vẻ bình thản nhất như Phạm Thu Uyên cũng phải “biến hình”. Trán nổi mụn, mắt lờ đờ, tính tình trở nên cáu gắt giống như ngày nào cũng là ngày đổ máu vậy.! Cậu ấy mỗi ngày đều mang một quả chanh đến lớp. Tuyên bố nếu ai làm phiền lúc cậu ấy tập trung học sẽ lập tức rạch tay sau đó vắt chanh.. Cho nên một tuần trước ngày thi, trong các cuộc đối thoại của lớp tôi không hề có chữ “uyên” nào cả!

Các tiết tự học của lớp tôi đều rất ồn, đánh bài tấp nập, như không hề có ngày thi luôn..! Nên mỗi giờ tự học ở lớp tôi đều tranh thủ ngủ bù, tôi ghế Uyên bàn, chia nhau ra ngủ. Trước giờ tôi không thích cà phê, nhưng năm ngày cận thi mỗi ngày đều làm 2 gói vào buổi tối. Đến ngày thứ ba, tôi trở nên tùy tiện đến mức bột cà phê không cần pha, dốc thẳng vào mồm để tự tan..

Thức khuya + cà phê = một rổ mụn.

Sau tất cả cố gắng, bảng điểm của tôi đã nở hoa nhưng khuôn mặt lại khiến người nhìn cảm thấy bế tắc..

Hôm nay chụp ảnh lớp, 22 bạn nữ của 10D5 đã biến hình xuất sắc, rũ bỏ nét phù thủy mọi khi để biến thành công chúa xinh đẹp, kiêu sa. Như mọi lần, không thấy Uyên đâu. Tôi trực tiếp xông lên phòng máy, quả nhiên thấy cậu ấy đang ngồi xem phim. “Vườn sao băng” chỉ có 25 tập đã hết lâu rồi, cậu ấy giờ đang xem Cô dâu 8 tuổi..

Tôi quả quyết tắt máy chiếu, lôi cậu ấy đi chụp ảnh. Sau đó tôi nhận ra Thu Uyên cậu ấy thật sự ghét chụp ảnh chung..

– Tôi sẽ không đi nếu không có cậu

– Được rồi.. Tôi sẽ đi, với một điều kiện!

– Cậu muốn sao cũng được, miễn là cùng tôi xuống đó.

Thì ra cô gái này cảm thấy những người dưới kia quá nhàm chán, cậu ấy cảm thấy lạc lõng. Nên lôi tôi ra make up giống cậu ấy cho có cạ ư?????????????????

Dù sao cậu ấy cũng chịu chụp ảnh lớp, lại còn cười vô cùng tươi..

Vậy là ảnh lớp năm nay có tới hai nữ sinh mỏ tím.